52 comments on “Sắp phát hành: Sát thủ đầu mưng mủ

 1. Hy vọng có sớm a. Tớ nóng lòng cuốn này quá rồi 😀

  Bất kể nó là thể loại gì, chỉ cần khiến người ta cảm thấy sảng khoái và yêu thích, đọc xong, cười xong còn nhớ mãi là được.

 2. Hứa chắc chắn 100% bằng cả con tim bằng cả tấm lòng là sẽ mua bằng đc,giữ gìn bằng được 😀
  vui quá anh ơi!

 3. hay. độc. đáng mua. lắm em ơi. Chúc mừng họa sĩ. [bỏ chữ nghèo đi cho thiên hạ nhờ] Chúc họa sĩ phất to. hie hie :*

 4. ở Sài Gòn thì mua ở đâu vậy bạn? hix, tìm mấy hiệu sách rồi mà ko thấy có!

 5. Pingback: Tuổi trẻ « {we ceaselessly go to infinity}

 6. yêu ngay như con hiêu! mỗi tội mấy người có tuổi không thích lắm! nhưng không sao! vi đây viết cho giới trẻ mà! cần ông bà nào đọc đâu!^^

 7. Không đồng ý………tại sao ca dao tục ngữ hay như vậy các bạn trẻ không dùng mà dùng những câu sáng chế, biến tấu như vậy, nếu cuốn sách này in ra thì lại thêm nhiêu bạn trẻ dùng nhưng thành ngữ sáng chế vậy, và người nước ngoài sẽ hiểu thư thế nào về Việt Nam chứ.

 8. Mình rất nể cái thiên tài mô phỏng bằng hình họa của Thanh Phong. Mình chỉ có thắc mắc nhỏ, bạn hiểu như thế nào là Thành Ngữ???
  Mình rất ủng hộ việc xuất bản 1 ấn phẩm như: Sát thủ đầu mưng mủ, vì nó thực sự cho thấy cái tài của người họa sỹ khi truyền tải ngôn ngữ bằng hình ảnh, cái “quái chiêu” của người sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt… Nhưng nếu gọi nó, coi nó, ngầm định nó, thuyên chuyển nó, khẳng định nó, ấn định nó…bằng 2 từ THÀNH NGỮ chẳng khác nào Tự vả vào mồ mả, Tự tát vào cái bát, tự đá và con cá, tự chửi vào khung cửi, tự đấm vào cây nấm, tự nhục như củi mục…Trời, Thành Ngữ đây sao???
  Lố bịch như bóc lịch, Lố lăng như giá xăng

 9. Ai mà cũng mở mồm ra là ca dao tục ngữ hết cả thì cái thế giới này “nghiêm trọng” quá. Đâu ai nói tất cả phải sử dụng đâu bạn rainy à..

 10. Tôi 8x xin tặng thêm cho anh một câu ,” chạy trời không khỏi nắng”.

 11. xét về mặt sáng tạo, thì họa sĩ thật sáng tạo, trí tưởng tưởng tuyệt vời, nhưng, có lẽ câu này cũ rùi, sự trong sáng của tiếng việt thì sao? mình ko phải cổ hủ, mình cũng thấy trong đó có nhưng cái đúng, nhưng mình thích cái gì đó đúng tiếng Việt hơn, để mai sau con cháu mình biết đâu là tiếng Việt, và thấy tiếng việt hay như thế nào.

 12. Chuẩn he he!!
  Đấy đâu phải thành ngữ nên sẽ dễ bị bộ văn hóa bóp

 13. Theo từng nét vẽ Phong Dương từ ngày còn là cô bé học sinh cấp 2. Giờ đã là sinh viên đại học, cũng không còn ở Việt Nam nữa. Nhưng nhờ có những bức tranh, câu chuyện hết sức đời thường, giản dị, chân thực và gần gũi; lúc nào nhớ nhà lại mò vào page của các anh, để đc về với quê nhà, về với tuổi thơ ~ cả một chặng đời đi qua, đẹp hơn và thú vị hơn nhờ có các anh 🙂

  Dù dư luận có nói gì, dù xã hội có đả kích, anh Phong vẫn là một họa sĩ tài ba. Không chỉ có cái tài, cái hoa tay và nét vẽ độc, mà lối suy nghĩ, sự hài hước có một không hai của anh khiến fan trung thành đến thế. Chất từ trong ra ngoài anh Phong ạ.
  Anh đừng dừng lại, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình nhé. (Chỉ có điều nên khôn khéo hơn thôi). Còn lại mọi điều đều tuyệt vời!

  All the best,
  Fan “cuồng” và trung thành của anh Phong từ nửa vòng trái đất 🙂

 14. Hi anh Phong,
  Chắc anh đang buồn như con chuồn chuồn. Chia buồn với anh!
  Kg ngờ môt cuốn sách với tiêu chí “nhảm và vui” lại có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến nền văn hóa (người ta tự cho là) văn vật… 4000 năm văn hiến này ghê thế! Chỉ có ở nền văn hóa đó mới có chuyện tài xế xe bus và phụ xe bắt khách quỳ mới mở cửa, chỉ có ở đó mới có chuyện hôi của khi người khác bị tai nạn, chỉ có ở đó… (nói tới mai cũng kg hết đc những tự hào… của họ).
  Anh cho hỏi giá 1 cuốn bao nhiêu? Nếu ở Sài Gòn thì nhận cách nào. Nếu anh còn cuốn nào ở nhà thì bán cho em đi, em ủng hộ anh.

 15. cadao tục ngũ sẽ được phát triển tiếp từ thế hệ chúng ta
  chẳng nhẽ cadao tục ngũ của cha ông cứ thế phai nhạt dần và mất đi mà không phát triển
  cadao ngày xưa nói thâm thúy và cũng rất tục

 16. DUNG LA TAO LAO LAM SAO SAO YY !!! DEN KHUC CUOI CON CHOT VO CHUOI NUA !!! XUI THIET ??? NHUNG KHONG SAO DAU BAN AH !!!!!! HAY CO GANG SE GAP NHIEU LO LANG

 17. Tôi thích nhất những câu: ngây ngây như con gà tây, lớt phớt cù đa cù đớt, láo nháo như con cáo, tự nhiên như thằng điên… đó là tư cách, tác phong của rất rất nhiều bạn trẻ hiện nay mà tôi nhìn thấy ở các trường hoc, đường phố, công sở đấy… Rất hiếm thấy những bạn nghiêm chỉnh, đỉnh đạt, đàng hoàng để mọi người có thể đặt niềm tin. Tương lai của đất nước này đang trông chờ vào đôi tay và khối óc của các bạn đấy, ấy thế mà đôi tay của các bạn không thể viết lên những nét chữ cho ngay ngắn, đầu óc của các bạn chỉ biết nghĩ ngợi đến những chuyện quái gỡ, tầm thường, nhảm nhí, rẻ tiền… Tôi cũng rất cảm kích trước những thành quả học tập, sáng tạo của 1 số bạn trẻ hiện nay. Nhưng số đó ít quá. Thành quả của họ khác nào những giọt hương nhỏ bé không đủ làm thơm mát một căn phòng đầy ngạt những mùi vị hôi hám. Vậy mà cũng có 1 vị giáo sư nói với truyền thông: đó là sự thông minh, sáng tạo của giới trẻ. Hình như vị gs này bị bất ngờ nên k cân nhắc trước khi được phỏng vấn?!! Sáng tạo là thế ư, xin tra lại từ điển vn 2 từ “sáng tạo”!!!

 18. Hãy xem lại, những câu nói như vậy có thể được gọi là “thành ngữ” hay k? Nói thật những câu từ kiểu ấy, nếu rãnh, , lôi hết văn chương chữ nghĩa, ca dao tục ngữ của ông bà tổ tiên ra, tôi ngồi 1 ngày, xào được ít nhất cũng được trăm câu. Vậy có gì gọi là “sáng tạo”?

 19. Cuốn truyện này rất thú vị, giải trí rất tốt mà. hi hi
  Tui cũng rất muốn mua một cuốn truyện này. Nhưng giờ thì không biết phải mua ở đâu.
  Nếu ai có bán thì để lại cho tui 1 cuốn nha. Nickyahoo: Sonlam_182.
  Cảm ơn nhiều!!

 20. hjhjhjhhjh
  hay quá naaaaaaaaaaaa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  em rất!!!!!!!! ủng hộ sự ra đời của cuốn sách này.
  nó đánh dấu một thời kì phát triển của ngôn ngữ, mà sau này khi nhìn lại thì cũng đáng nghiên cứu lắm chứ.
  nên đọc để biết xem thế hệ trẻ đang sống..làm…suy nghĩ gi!

 21. nét vẽ của anh rất có phong cách. không giống như nhật bản hay hàn quốc. rất đáng tán thưởng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s